Untitled-444

»หนุ่มแต่งตัวโทรมๆไป!! งานเลี้ยงรุ่นเพื่อนเก่า ถูกเพื่อนพูดจาเหยียด เขาตัดสินใจทำสิ่งนี้กลางงาน ช็อกกันทั้งงาน!!!

เมื่อกาลเวลาผ่านไปคนเรามักจะมีความคิดถึงอดีต คิดถึงเพื่อนเก่าๆ อยากจะกลับมาเจอกันอีกสักครั้งในชีวิตก็ยังดี จนกระทั่ง เพื่อนๆได้นัดรวมตัวเลี้ยงรุ่นสมัยเรียน ผมดีใจมากเพราะจะได้เจอเพื่อนๆที่ห่างกันไปเกือบ 20 ปี แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ว แต่ภรรยาของผมก็ได้เตือนว่า ระวังหน่อย เพราะเพื่อนๆที่ห่างหายกันไปนานพอมาเจอกันอาจไม่เป็นเหมือนเดิม เพราะบางคนก็ไปได้ดี แต่บางคนก็ไปได้ไม่สวยเท่าไร พอผมได้ยินแบบนั้นแล้ว ก็รู้สึกว่าภรรยาอาจจะคิดมากไปเอง ผมขอให้เธอพูดตรงๆเพราะบางทีการอ้อมไปมาก็ไม่สามารถเข้าใจได้ เธอจึงบอกว่าไม่มีอะไร แค่อยากเตือนไว้
ต่อมา ผมตัดสินใจว่าจะไปเพราะคิดว่าเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานาน หากมาเจอกันอีกต้องมีเรื่องให้พูดคุยกันมากมายเป็นแน่ แต่ก็อยากลองใช้วิธีที่ภรรยาเตือน ผมจึงคิดแผนว่าจะลองแต่งตัวโทรมๆไปร่วมงาน ดูว่าเพื่อนๆจะว่าอย่างไร

พอไปถึงในงานก็ได้พูดคุยกับเพื่อนๆว่า ตอนนี้ผมไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะว่าขายผลไม้ข้างทาง รายได้มีบ้างขาดบ้าง พอเพื่อนๆได้ยินก็แข่งกันพูดจาโอ้อวดใส่ผม บ้างก็บอกว่าทำไมไม่ติดต่อมาจะได้ช่วยเหลือ ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าจะร่วมกันออกเงินงานเลี้ยงรุ่นครั้งนี้ แต่พอเห็นผม รายได้ไม่ค่อยมีจึงไม่อยากให้ผมออกเงิน เดี๋ยวพวกเขาจะเป็นคนเลี้ยงผมเอง พวกเขาบอกให้ผมกินให้เต็มที่ อยากได้อะไรเพิ่มให้สั่งมา แล้วก็แข่งกันพูดจาโอ้อวดใส่กันต่อไป
พอผมเห็นเช่นนี้ก็รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ ไม่อยากอยู่ในจุดนี้อีก พวกเขาได้ทีก็เหยียบคนที่ล้มลงด้วยคำพูด ทำให้คนฟังรู้สึกอึดอัดและอับอาย พอคิดถึงตรงนี้ผมก็เห็นด้วยกับภรรยาของผมขึ้นมาทันที ผมจึงตัดสินใจกู้หน้าของผมกลับ โดยการเดินออกไปที่คิดเงิน แล้วจ่ายเงินงานเลี้ยงในวันนี้เอง

เมื่อทุกคนเดินออกมาและเห็นก็ต่างตกใจ ผมจึงพูดไปว่า “งานวันนี้เพื่อนๆไม่ต้องจ่าย เดี๋ยวผมเลี้ยงเอง ถึงผมจะไม่ได้รวย แต่ก็ไม่ได้จนน้ำใจ” พอพูดจบเท่านั้นผมก็เดินออกมาทันที เพราะความจริงแล้วการรวมรุ่นเป็นงานที่จัดขึ้นด้วยเพื่อให้เพื่อนเก่าๆที่ห่างหายกันไปได้มาเจอกันอีกครั้ง ไม่ควรเอาเรื่องเล็กน้อยมาใส่ใจ เพราะอาจทำให้เสียมิตรภาพได้เหมือนในกรณีนี้

ขอบคุณที่มา : siamnews

Loading...

บทความที่คล้ายกัน

Untitled-333

»หนุ่มทุ่มเงินซื้อแตงโม!! “รูปทองแท่ง” กว่า 3,000 หวังเป็นสิริมงคลแก่บ้าน..พอเปิดออกมากลับต้องช้ำใจ!!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในยุคนี้ใครที่จะทำมาค้าขาย จะต้องมีกลยุทธ์การตลาดมากมายหลายรูปแบบ เพื่อจะทำให้สินค้าของตนเองโดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจแก่ลูกค้า ยกตัวอย่างเช่นเมื่อไม่นานมานี้ มีแตงโมที่มีรูปลักษณ์ที่น่าแปลกประหลาด ทำให้ผู้คนสนใจมาซื้อกันอย่างล้นหลาม โดยราคาต่อลูกก็ไม่ถูกเลยนะ ถึงแม้รสชาติจะไม่ได้ดีเลิศเลออะไรก็ตาม แต่เร็วๆนี้มีพ่อค้าหัวใส นำแตงโมรูป “หยวนเป่า” “เงินทองแท่ง” ที่ใช้ในสมัยโบราณออกมาขาย ดูแล้วเป็นสิริมงคลมาก …