Untitled-111

»สามีภรรยาต้องการหย่า!! แต่ภรรยากลับฉีกใบหย่าทิ้งพร้อมหัวเราะยะเยือก “เธอติดเงินฉัน 7 แสน ไม่หย่า!” สองปีต่อมาสามีหาเงินมาคืนได้ ปรากฏว่า…!!!

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

สามีภรรยาคู่หนึ่งไปทำเรื่องหย่า หลังจากสามีเซ็นต์ใบหย่าเรียบร้อย ภรรยารับมาก็ฉีกทิ้งแล้วบอกว่า “คุณติดเงินฉันเจ็ดแสน ต้องใช้คืนฉันให้หมดก่อน ฉันถึงจะยอมเซ็นต์” ฝ่ายสามีถึงกับงงว่าทำไมภรรยาทำแบบนี้ทั้งๆที่ตกลงกันไว้ก่อนแล้ว ทั้งๆที่ทั้งบ้านและทรัพย์สินทุกอย่างเขาก็ยกให้เธอ

เมื่อกลับถึงบ้านภรรยาก็เอากระดาษออกมาเขียนหนังสือสัญญาว่า พวกเขาจะไม่หย่าขาดจากกันจนกว่าฝ่ายชายจะหาเงินมาใช้หนี้ให้เธอหมด ชายหนุ่มเห็นดังนั้นก็ต้องเซ็นต์ด้วยความจำใจ

เขาขบเขี้ยวเคี้ยวฟันบอกกับภรรยา : “ผมจะต้องหาเงินมาใช้คืนคุณแน่ๆ”

หญิงสาวพูดตอบว่า : “เขาว่ากันว่า คนมีหนี้ถ้าไม่ใช้มันจะติดตามกันไปถึงชาติหน้า”

2

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

ฝ่ายชายไม่ได้เกิดมาร่ำรวยต้องพยายามทำมาหากินด้วยตัวเอง เขายืมเงินทั้งจากภรรยาและเพื่อนคนอื่นๆมาลงทุนทำโรงงาน ตอนที่เหมือนว่าจะไปได้ดีก็เกิดเพลิงไหม้โรงงานจนวอดวาย เขาไม่อยากดึงภรรยามาตกต่ำด้วยก็เลยขอหย่า แต่เธอก็ไม่ยอมอย่างที่เห็น ชายหนุ่มหมดสิ้นกำลังใจจะทำอะไรต่อในตอนแรก เพราะตอนนี้เขาไม่ได้เริ่มจากศูนย์แต่เขากำลังเริ่มจากติดลบ แต่อยู่ๆก็มีเพื่อนคนหนึ่งที่เขาเคยไปยืมเงิน ติดต่อมา จะให้เขายืมเงินอีก 1 ล้าน บอกว่าเชื่อว่าเขาจะเอามันไปลงทุนจนรุ่งเรืองได้ เขารับเงินก้อนนั้นมา เอามาเป็นทุนเปิดร้านค้า ระหว่างนั้นเพื่อนคนนี้ก็ไปมาหาสู่เป็นระยะ ซื้ออาหารของกินมาฝากเขาบ้าง

ผ่านไปสองปีกิจการของเขาเจริญรุ่งเรืองจนมีเงินมากพอเอามาใช้หนี้ เขาเริ่มติดต่อหาเพื่อนที่เป็นเจ้าหนี้ แต่ทุกคนบอกว่าหนี้อะไร ภรรยาของเขาเอาเงินมาใช้ตั้งนานแล้ว จนถึงเพื่อนคนสุดท้ายที่ให้ยืมเงินก้อนใหญ่มาลงทุน เมื่อโทรไปหาเพื่อนก็บอกว่าจริงๆแล้วเงินก้อนนั้นเป็นของภรรยาเขาที่ขอร้องให้เอาไปให้สามีเธอโดยไม่ให้บอก อาหารขนมทุกอย่างก็เป็นของที่ภรรยาเขาเอามาฝากไปให้เขา

ชายหนุ่มได้ยินดังนั้นก็ตกใจ ผู้หญิงที่เขาผูกใจเจ็บ เกลียดมาเป็นเวลาสองปี ที่แท้เป็นคนที่รักและดูแลเขามาตลอด เขานึกสงสัยว่าภรรยาของเขาไปเอาเงินมาจากไหนเป็นล้านๆ

เขารีบไปหาเธอ ประโยคแรกที่เขาเอ่ยกับเธอก็คือ “คุณไปเอาเงินเป็นล้านมาจากไหน” ภรรยาเขาบอกว่า เธอขายบ้านไป สำหรับเธอบ้านซื้อใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ แต่โอกาสของเขารอไม่ได้

เขาดึงเธอเข้ามาในอ้อมกอด ภรรยาของเขายังพูดต่อทั้งน้ำตาว่า “คุณยังไม่ได้คืนเงิน 7 แสนให้ฉันเลยนะ หนังสือสัญญาก็ยังอยู่” เขาซบหน้าลงไปบนทรวงอกเธอเหมือนเด็กๆ ที่นี้ก็รู้แล้วว่าภรรยาที่ดีเป็นยังไง

ผู้ชายทั้งหลายจำไว้ว่าผู้หญิงที่อยู่ข้างๆคุณ เธออยู่ตรงนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นยังไง ถ้าคุณเป็นคนมีความรับผิดชอบ มีความเป็นห่วงเป็นใย ไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไหร่ จะแก่แค่ไหน อย่าทอดทิ้งเธอ ดูแลเธอ รักเธอ เพราะเธอผ่านอะไรมามากมายกับคุณ

ขอบคุณที่มา : liekr

Loading...

บทความที่คล้ายกัน

Untitled-524

»โง่มาตั้งนาน!! ไม่ต้องมัวนั่งย้อมผมอีกต่อไป! รวมสูตรเด็ด.. พิชิตผมขาวก่อนวัย “ผมขาดร่วง” สาเหตุของหัวล้าน.. ด้วยสมุนไพร! พร้อมวิธีทำ!!!

เส้นผมสีดำที่อยู่บนหัวของเรา เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีผมขาวแซมขึ้นมาบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ใครหล่ะจะยอมปล่อยให้ตัวเองดูแก่ ต้องสรรหา วิธีแก้ผมหงอก มาใช้กัน วันนี้เรามีสูตรการใช้ สมุนไพรแก้ผมหงอก มาแนะนำให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายได้นำไปใช้กันดู แต่ละวิธีก็ใช้สมุนไพรที่หาได้ง่ายๆ รอบตัวเอานี่เอง ขึ้นชื่อว่าสมุนไพรก็ค่อนข้างจะปลอดภัยมากกว่าการปิดผมขาวด้วยน้ำยาย้อมผมแบบสารเคมี จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ การ …