65

»ตูมสนั่น เสียงโหยหวนดังก้อง!! ขบวนรถไฟนครสววรค์ ตกรางทันที หลังชนกับฝูงสัตว์ หลายสิบตัว ลงไปดูเจอภาพสุดสลด 21 ชีวิตดับเกลื่อน!!

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เพจเฟซบู๊ก Trainlism รถไฟลิซึ่ม ได้แจ้งข่าวว่า เมื่อช่วงประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุขบวนรถท้องถิ่นที่ 408 เชียงใหม่-นครสวรรค์ ชนเข้ากับฝูงกระบือ (ควาย) บนทางรถไฟ บริเวณสทล. 247/7-8 ระหว่างสถานีปากน้ำโพ-นครสวรรค์ เป็นเหตุให้ รถดีเซลราง กซข.1135 คันนำ ตกราง 2 เพลา 4 ล้อ ซากกระบือติดตายท้องรถ รวมนับจำนวนกระบือที่ตายทั้งสิ้น 21 ตัว หมอนรองรางแตกเสียหายประมาณ 10 ท่อน

62

การแก้ไขสถานการณ์ เจ้าหน้าที่จาก งานสารวัตรรถพ่วงปากน้ำโพ ได้ทำการใช้ช้อนราง ดึงรถขึ้นได้แล้ว เมื่อเวลา 22.50 น. จากนั้นเมื่อตรวจสอบสภาพเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถเปิดทางได้ครับ ทั้งนี้ฝากไปถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ใกล้กับทางรถไฟ ขอให้ระมัดระวังการเลี้ยงสัตว์ของท่าน ไม่ควรนำขึ้นมาบนรางรถไฟ เพราะสัตว์เอง อาจจะไม่มีสัญชาตญาณรับรู้เพียงพอที่จะหลบขบวนรถไฟครับ

ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากเหตุขบวนรถท้องถิ่นที่ 408 เชียงใหม่-นครสวรรค์ ชนฝูงกระบือตายทั้งหมด 21 ตัว ระหว่างสถานีปากน้ำโพ – นครสวรรค์ และทำให้ขบวนรถคันนำตกราง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งทำการกู้รถที่ตกราง โดยมีขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 9 กรุงเทพ – เชียงใหม่ รอการเปิดทางที่สถานีนครสวรรค์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสายด่วน 1690

63

64

ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่ ครฟ.​ / siamnews.com

Loading...

บทความที่คล้ายกัน

9

»เตรียมเฮดังๆ รับทรัพย์แบบไม่ทันตั้งตัว!! “หมอช้าง” เผย “5 ราศีสุดเฮง” มีเกณ์รวยที่สุดในปี เงินล้นกระเป๋า..จนคนอื่นอิจฉา !!

ดวงปี 2561 คัดแต่เรื่องเงินมาให้ล้วนๆกับคำทำนายของ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่มาทำนายดวง 5 ราศีก่อน ดังนี้ ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม) ดวงดาวร้ายๆออกไปหมดแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา …